Mr. Trần Xuân Lĩnh

Mr. Trần Xuân Lĩnh

Teacher tại YES IELTS

“Mình tin rằng với người làm nghề giáo, sẽ chẳng có phần thưởng nào lớn bằng sự công nhận của học trò. Đó không chỉ là minh chứng cho khả năng sư phạm mà còn cho thấy học sinh yêu quý mình nhiều như nào. Điều này càng tiếp thêm động lực để Lĩnh tự tin hơn trên con đường đã chọn”

Chiếc profile siêu xịn sò của thầy Lĩnh

– IELTS 8.0

– Thành thạo đồng thời 2 ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp.

– Hiện đang là giảng viên QTKD tại Đại học Greenwich Việt Nam.

– Bằng MBA (Thạc sĩ QTKD) tại CFVG School of Management. Từng đạt học bổng và theo học Master of Science (Marketing) tại Đại học IÉSEG (Pháp).

– Từng là Management Trainee tại Suntory PepsiCo.

– Giải nhì chung cuộc năm tại cuộc thi Social Business Creation 2019. Top 1 Ý tưởng kinh doanh xã hội có ảnh hưởng nhất, Top 1 Giải thưởng ý tưởng kinh doanh xã hội tốt nhất với gần 100 đội thi toàn cầu.

– Từng là cố vấn của 2 đội giành tấm vé vào chung kết của cuộc thi Social Business Creation 2022.

Sở hữu một bản profile đầy ấn tượng và những thành tích đáng nể trong lĩnh vực kinh tế, điều gì đã làm bạn đưa ra quyết định trở thành một giảng viên IELTS?

Mình rất yêu thích việc giảng dạy. Ngoài dạy IELTS mình còn là giảng viên bộ môn QTKD tại trường đại học quốc tế. Vốn dĩ trên trường chủ yếu sử dụng tiếng Anh trong công việc, nên Lĩnh đã nghĩ rằng: “Tại sao không dạy thêm tiếng Anh để chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức của mình tới thật nhiều người, giúp họ đạt được những ước mơ lớn lao trong cuộc sống?”. Đó là lý do mà mình bắt đầu thử sức với vai trò giáo viên IELTS.

Vậy với góc nhìn của một thầy giáo dạy tiếng Anh kiêm giảng viên QTKD, bạn đánh giá thế nào về tầm quan trọng của IELTS?

Có thể nói IELTS là một “thứ vũ khí” cực kỳ quan trọng và lợi hại mà chúng mình nên đem theo khi “ra trận”. Trước đây mọi người vẫn có quan điểm là chỉ những bạn đi du học thì mới cần IELTS. Thực tế không phải vậy. Kể cả không du học thì có chứng chỉ IELTS vẫn sẽ đem tới rất nhiều cơ hội tốt cho bạn.

Chẳng hạn như hiện nay rất nhiều trường đại học top đầu đã tuyển thẳng sinh viên có chứng chỉ IELTS. Hoặc là các công ty nước ngoài, những tập đoàn lớn với thu nhập khủng, cơ hội thăng tiến cao đều ưu tiên ứng viên sở hữu tấm bằng IELTS.

Chẳng nói đâu xa, ngay bản thân Lĩnh cũng là một ví dụ để mọi người thấy tầm quan trọng của chứng chỉ này. Mình vốn là dân tiếng Anh, có thời gian đi du học nước ngoài, đạt nhiều thành tích tốt. Thế nhưng chỉ đến khi bắt đầu học IELTS vào năm 2019, những cơ hội việc làm tốt hơn mới đến với mình. Lĩnh được trở thành thầy giáo dạy IELTS, có thể tự tin giảng dạy các môn học về Kinh doanh tiếng Anh ở trường quốc tế. Mình được gặp thêm nhiều người giỏi hơn, có nhiều học trò hơn, và dĩ nhiên thu nhập cũng cao hơn trước.

Điều gì bạn cảm thấy tự tin nhất ở bản thân khi là một thầy giáo dạy IELTS?

Thứ nhất là ở sự đam mê và tình yêu tiếng Anh của Lĩnh. Mình tiếp xúc với tiếng Anh từ rất lâu rồi và thực sự cảm thấy hạnh phúc khi được lan tỏa tình yêu này đến với mọi người xung quanh. Mà bạn biết đấy, khi chúng ta làm việc gì xuất phát từ trái tim thì chắc chắn nó sẽ đạt kết quả tốt.

Thứ hai, Lĩnh cảm thấy mình là một người có khả năng truyền đạt thông tin dễ hiểu, rõ ràng. Mình khá hoạt ngôn, giao tiếp tốt, thích được chia sẻ. So sánh vui một chút, nếu như đây là Tinder thì profile của Lĩnh đã match với nghề giảng dạy và “chúng mình” chính thức “hẹn hò” với nhau rồi đấy.

Bạn đã được các học viên đánh giá là “Giáo viên IELTS tốt nhất nhất năm 2021 tại YES IELTS”. Điều này đối với bạn có ý nghĩa như nào? Và theo bạn thì đâu là bí kíp để mình có được sự ghi nhận này?

Thực sự đối với mình, đây là một cột mốc vô cùng đáng nhớ trong nghiệp giảng dạy. Mình tin rằng với người làm nghề giáo, sẽ chẳng có phần thưởng nào lớn bằng sự công nhận của học trò. Đó không chỉ là minh chứng cho khả năng sư phạm mà còn cho thấy học sinh yêu quý mình nhiều như nào. Điều này càng tiếp thêm động lực để Lĩnh tự tin hơn trên con đường đã chọn.

Sự tin tưởng của các bạn học viên đối với Lĩnh có thể một phần là do thái độ tận tâm của mình khi dạy học, và một phần đến từ những điều đặc biệt mà chỉ tìm thấy trong các lớp học của Lĩnh. Bật mí là mình có một bộ bí kíp luyện thi xịn sò cho từng kỹ năng, được mô phỏng và hướng dẫn rất trực quan, sinh động và dễ hiểu. Những bí kíp này do mình đúc rút từ chính kinh nghiệm của bản thân rồi tùy biến lại phù hợp với điểm mạnh yếu của từng học viên, giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Quan điểm của Lĩnh là không có người học tiếng Anh dở, chỉ có người chưa tìm thấy “kim chỉ nam” học tập phù hợp.

Và nếu các bạn tò mò bí kíp là gì thì hãy nhanh nhanh đăng ký học tại YES IELTS để Lĩnh có cơ hội được bật mí nha!

Nhận xét bài viết!