Ms. Nguyễn Trần Vân Khánh

Ms. Nguyễn Trần Vân Khánh

Teacher tại YES IELTS

“The world is your oyster” – Chỉ cần bền chí bền lòng, thế giới này là để cho ta khám phá.

Trước khi bén duyên với con đường giảng dạy, mình đã từng sợ tiếng Anh

Mình từng cảm thấy khó khăn trong việc học một ngôn ngữ mới, một phần vì thiếu động lực cố gắng, một phần vì mình tự cho rằng bản thân không có năng khiếu ngoại ngữ. Mẹ là người kiên trì, ân cần nuôi dưỡng niềm đam mê ngôn ngữ cho mình qua từng ngày, từng bước nhỏ. Dần dần mình nhận ra không còn cảm giác chán nản, sợ sệt khi đọc một bài báo, xem một bộ phim bằng tiếng Anh, hay khi tình cờ một người nước ngoài đến bắt chuyện.

Quá trình đi tìm kiếm niềm hăng say, yêu thích với tiếng Anh, mình hiểu rằng chỉ cần người thầy, người hướng dẫn, người đồng hành cùng ta đủ tâm – đủ tầm – đủ nhẫn, ai trong chúng ta cũng đều có thể mở khóa tiềm năng và hứng thú với ngoại ngữ. Năng khiếu, hoàn cảnh hay tuổi tác sẽ không phải là những nhân tố quyết định kết quả và cản trở chúng ta thực hiện mục tiêu.Với lí do đó, mình mong muốn truyền cảm hứng, nuôi dưỡng niềm đam mê tiếng Anh cho người Việt, bất kể ở độ tuổi nào.

Vì sao là IELTS?

Mở ra cánh cửa đại học; cơ hội làm việc trong tập đoàn đa quốc gia; tiếp cận nền giáo dục tiên tiến; du lịch tự do… chúng ta cần tiếng Anh ở hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Tiếng Anh có thể mở ra cho ta rất nhiều cơ hội nghề nghiệp triển vọng. Trở thành biên dịch viên, giáo viên ngôn ngữ hoặc chuyên gia tiếp thị tiếng Anh cho một công ty quốc tế, đồng nghĩa với một mức lương cao hơn và một công việc năng động hơn. Lĩnh vực giáo dục đã và đang ngày càng chú trọng, mở rộng, thể hiện được tầm quan trọng của tiếng Anh. Hầu hết các nguồn giáo dục trên toàn thế giới, tài liệu và sách đều bằng tiếng Anh. Hệ thống giáo dục toàn cầu tại các trường đại học trên thế giới đều có yêu cầu về ngôn ngữ Anh và bằng cấp tiếng Anh. Du học sinh cần sử dụng tiếng Anh như một phương tiện giao tiếp và học tập. Việc thiếu kiến thức hoặc kĩ năng sử dụng tiếng Anh sẽ là một bất tiện lớn trong việc tiếp cận, trải nghiệm giáo dục và văn hóa. Bên cạnh đó, du lịch khắp thế giới sẽ trở nên thuận lợi, đáng nhớ hơn nếu ta trang bị vốn tiếng Anh tốt. IELTS như một “cuốn hộ chiếu” giúp chúng ta đủ điều kiện “thông hành”, tiếp cận những gì tiên tiến, văn minh, hiện đại trên thế giới, phát triển bản thân, trí óc và cả nhân cách.

Ý thức được tầm quan trọng, cùng với niềm đam mê tiếng Anh, bản thân mình nhận thấy việc bắt đầu ôn luyện IELTS không bao giờ là muộn. IELTS sẽ là cánh cửa thần kỳ mở ra cho bạn rất nhiều điều mới lạ nếu ta kiên trì vận hành nó một cách đều đặn và có mục tiêu.

IELTS đã mở ra cho mình rất nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và phát triển bản thân. Chính điều này đã tạo động lực và thôi thúc mình học cách cho đi và chia sẻ cho những ai muốn tiến gần hơn đến tiếng Anh. Chỉ cần có niềm đam mê, có sự kiên trì và có mục đích phấn đấu, chắc chắn cơ hội sẽ xuất hiện. IELTS không quá thách thức nhưng cũng không quá dễ dàng nếu chúng ta không có quyết tâm và mục đích rõ ràng. Chúc tất cả các bạn đang là học viên của YES IELTSvà những bạn đang tìm hiểu IELTS sẽ tìm thấy điểm đến tốt nhất cho bản thân!

Đâu là những tố chất mà bạn cảm thấy mình phù hợp với công việc là 1 giáo viên dạy Ielts?

Nếu để miêu tả mình trong nghề giáo bằng 3 tính từ, đó sẽ là kiên nhẫn, trách nhiệm và thấu hiểu. Xuất phát điểm cũng là 1 người học tiếng Anh, mình thấu hiểu những rào cản mà các bạn học viên gặp phải cũng như những niềm vui, động lực các bạn sẽ có được khi học ngoại ngữ. Chính vì vậy, mình luôn tâm niệm phải thực hành chữ “nhẫn” trong quá trình dạy, và truyền đạt kiến thức đến các bạn với một trách nhiệm, sự tận tâm của nghề giáo.

Triết lý giảng dạy của mình?

Đối với mình, học là một quá trình. Để chinh phục được IELTS là một quá trình dài tích luỹ kiến thức chứ không hề đơn giản chỉ cần ngày một ngày hai. Một giáo viên có tâm sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc định hướng cũng như dẫn lối đến đích IELTS suôn sẻ hơn, nhưng giáo viên không thể quyết định kết quả nếu thiếu đi sự hợp tác của học viên. Bản thân người học cũng cần xác định mục tiêu từ đầu và lên kế hoạch học tập hiệu quả. IELTS là bài kiểm tra phản ánh quá trình tiếp xúc và sử dụng ngôn ngữ. Vì vậy mình luôn tin rằng chỉ cần học viên đủ chăm chỉ, tích cực với việc học ngoại ngữ, cộng hưởng với giáo viên đủ tâm và tầm sẽ tạo ra kết quả cuối cùng như ý.

Nhận xét bài viết!