Ms. Trần Nguyễn Bảo Ngọc

Ms. Trần Nguyễn Bảo Ngọc

Teacher tại YES IELTS

 “Quan điểm của mình trong cả việc học và dạy là khi học phải học bản chất, chứ không nhồi nhét hay học vẹt vì nó chỉ có tác dụng ngắn hạn. Dù kết quả của kì thi là quan trọng, nhưng năng lực sử dụng tiếng Anh thành thạo mới chính là đích đến cuối cùng trong hành trình này. Vì vậy, mình luôn hướng học sinh về việc học thật bản chất để hiểu, nhớ lâu và ứng dụng tốt hơn.”

NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT

– Đạt IELTS 8.0 trong lần thi đầu tiên [năm 16 tuổi].

– Giải Nhất môn tiếng Anh Kỳ thi Ngôn ngữ quốc tế WILLKOMMEN.

– Giải Bạc môn Hoá học, giải Đồng môn Toán – cuộc thi FISO Olympiad.

– 1 trong 10 học sinh được chọn tham gia chương trình trao đổi văn hoá với Takada High School, Nhật Bản. 

– Đạt merit scholarships của nhiều trường Đại học nhóm Go8, Úc. 

– Theo học ngành Dược trường Đại học La Trobe, Úc

.

Cô Trần Nguyễn Bảo Ngọc – Cô giáo tiếng Anh đang dần chiếm được nhiều tình cảm từ học viên tại Yes Ielts nhờ sự tâm huyết, luôn nỗ lực hết mình để hỗ trợ học viên của mình. Hãy cùng nghe những chia sẻ của cô về công việc giảng dạy mà cô đam mê này nhé! 

  • Đâu là cơ duyên khiến cô lựa chọn con đường trở thành một người giáo viên?

Thật ra câu chuyện đến với nghề giáo của mình diễn ra rất tình cờ. Mình học và tiếp xúc với tiếng Anh trong khoảng thời gian khá dài đã khiến mình càng ngày càng yêu thứ ngôn ngữ này nhưng bản thân mình cũng chưa từng nghĩ là mình sẽ trở thành một giáo viên Tiếng Anh. Và có thể là cơ duyên nghề chọn mình khi một người bạn giới thiệu cơ hội trở thành 1 giáo viên tiếng Anh và mình đã nắm bắt cơ hội này. Lúc đó mình suy nghĩ tại sao lại không thử với công việc này để giúp được nhiều bạn đã từng gặp khó khăn với việc học ngoại ngữ như mình sử dụng thành thạo tiếng Anh hơn. Và thế là mình không suy nghĩ thêm nữa mà lựa chọn trở thành giáo viên tiếng Anh ngay và luôn.

  • Đâu là những tố chất mà cô cảm thấy mình phù hợp với công việc giảng dạy này?

Thân thiện, lắng nghe, thích ứng nhanh và nhiệt huyết. Mình là một người luôn thân thiện, dễ gần và thoải mái, nên các bạn học viên có thể tự tin nói ra ý kiến của bản thân trong giờ học và trò chuyện với mình như một người bạn. Mình cũng thường xuyên hỏi thăm và hỗ trợ học viên kể cả sau giờ học, rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên – học sinh. Ngoài ra, mỗi học viên sẽ có tính cách, nhu cầu và phong cách học khác nhau, nên việc thích ứng nhanh sẽ giúp mình cải thiện và đổi mới cách dạy của bản thân sao cho phù hợp nhất với từng bạn. Cuối cùng, là một người trẻ, mình luôn muốn cống hiến hết mình cho đam mê và công việc hiện tại, và hi vọng là nguồn năng lượng đó sẽ tiếp thêm động lực và sự tự tin cho học viên của mình trong việc học và sử dụng tiếng Anh.

  • Điều gì cô thấy tự tin nhất ở bản thân khi là 1 Giáo viên dạy IELTS?

Với xuất thân là một học sinh chuyên tự nhiên, mình thấu hiểu rất rõ những khó khăn một học sinh có thể gặp phải khi học ngôn ngữ nói chung và IELTS nói riêng. Vì vậy, mình tin là với những trải nghiệm mình đã có, mình sẽ là một mảnh ghép hoàn hảo giúp các bạn học viên đạt được mục tiêu của mình và chạm đến những cơ hội mới!

Nhận xét bài viết!