Ms. Nguyễn Dung Uyên Khanh

MS Nguyễn Dung Uyên Khanh

Teacher tại YES IELTS

“Đối với bản thân một người làm nghề giáo, sự tiến bộ của học viên chính là điều quan trọng nhất. Và mình phải quyết tâm làm mọi thứ để đạt được mục tiêu đó.”

Những thành tích nổi bật

  • IELTS overall 8.0 với điểm số Listening + Reading 8.5, Speaking 7.5, Writing 7.0
  • Tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm TP.HCM, chuyên ngành ngôn ngữ Anh.
  • Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh 7 năm – luyện thi Cambridge/IELTS tại các trung tâm Anh ngữ khác nhau.
  • Làm giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Ngoại thương.
  • Ngôn ngữ khác: tiếng Pháp (B1).
  • Năng khiếu: chơi violin.

Nguyễn Dung Uyên Khanh – cô giáo tiếng Anh rất thân quen với nhiều khóa học viên tại YES IELTS nhờ những bài giảng tâm huyết và chất lượng. Cùng chúng mình khám phá thêm những bí mật chưa từng được bật mí về Ms Khanh nhé!

Vốn xuất thân là một giáo viên tiếng Anh, chắc hẳn chị cũng tiếp xúc với IELTS từ khá sớm?

Thực tế lại không hẳn vậy. Tuy tiếp xúc với tiếng Anh từ lâu nhưng mình chỉ bắt đầu học IELTS từ năm 2016. Đây là thời điểm Khanh xác định mong muốn giảng dạy thêm cả IELTS chứ không chỉ đơn thuần dạy tiếng Anh cơ bản như trước.

Vậy lựa chọn IELTS có phải là một quyết định đúng đắn đối với chị?

Chính xác! Đối với bản thân mình, IELTS thực sự là chìa khóa để mở ra rất nhiều cơ hội tốt hơn trong sự nghiệp, trong cuộc sống. Là một giảng viên IELTS giúp cho Khanh có thu nhập cao hơn, được giao lưu và gặp gỡ nhiều đồng nghiệp giỏi cũng như được dạy các bạn học viên tới từ khắp mọi miền đất nước. 

Ms Khanh đã có tới 7 năm kinh nghiệm trong nghề. Vậy đâu là cơ duyên dẫn chị đến với con đường giảng dạy?

Khanh đến với công việc này cũng khá là tình cờ. Trước đây mình không hề có ý định trở thành giáo viên đâu. Nhưng sau khi có cơ hội làm trợ giảng một thời gian thì không rõ từ lúc nào, mình bắt đầu yêu thích và đam mê việc đứng lớp. Chắc là bởi bản thân Khanh được truyền cảm hứng mạnh mẽ từ các thầy cô mà mình có cơ hội đồng hành. Thêm nữa, giáo viên là những người đưa kiến thức tới nhiều thế hệ chứ không phải giữ riêng cho mình nên Khanh thấy công việc này thực sự ý nghĩa và cao quý.

Tự nhận xét về bản thân thì theo chị đâu là những tốt chất giúp mình phù hợp với nghề giảng dạy này?

Khanh tự nhận thấy mình là một người rất đam mê với nghề, luôn nỗ lực làm việc với sự nhiệt huyết và quyết tâm cao nhất. Mình cũng rất kiên nhẫn và hiểu tâm lý của học viên. Như bạn biết đấy, khác với lớp dạy tiếng Anh truyền thống ở trên trường, một lớp học IELTS sẽ có rất nhiều học viên tới từ mọi nơi, mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Nếu như mình chỉ chăm chăm vào việc giảng bài, truyền đạt kiến thức từ 1 phía thì học viên sẽ học theo kiểu thụ động, kém hiệu quả và các bạn ý sẽ bị cảm giác sợ học, chán ghét việc học.

Nhưng nhờ hiểu tâm lý học viên, Khanh sẽ biết được điểm mạnh điểm yếu riêng, từ đó đưa ra cách dạy phù hợp hơn với từng người. Thậm chí mình có thể chia sẻ và trao đổi với học viên như những người bạn, tạo tâm lý thoải mái để các bạn đạt hiệu quả học cao nhất.

Triết lý giảng dạy của Ms Khanh là gì? Và đâu là những “unique selling point” của các lớp học mà chị giảng dạy?

Đối với bản thân một người làm nghề giáo, sự tiến bộ của học viên chính là điều quan trọng nhất. Và mình phải quyết tâm làm mọi thứ để đạt được mục tiêu đó.

Khi đi dạy, mình cố gắng giảng bài thật chi tiết và dễ hiểu, chấm bài hay nhận xét kỹ những điểm mạnh, điểm yếu của từng học viên. Từ đó giúp cho các bạn ý nâng cao khả năng ngoại ngữ và đạt được những điểm số mục tiêu một cách nhanh chóng hơn. Có rất nhiều học viên của mình sau khi học hết khóa đã tiến bộ rõ rệt, đặc biệt là phần Writing.

Bên cạnh đó, Khanh còn chia sẻ, hướng dẫn thêm kiến thức xã hội thuộc mọi chủ đề trong cuộc sống thông qua hiểu biết của bản thân, từ đó giúp các bài học đỡ bị khô khan, nhàm chán, tạo ra sự tương tác hai chiều giữa giảng viên và người học. Các bạn hoàn toàn có thể áp dụng hiệu quả những kiến thức này vào phần Speaking và Writing khi làm bài thi IELTS. 

Một từ hoặc cụm từ mô tả vui về bản thân chị?

Student-focused and committed.

Chị có một kỷ niệm đáng nhớ nhất nào đối với học viên trong suốt quá trình làm nghề của mình không?

Mình đã đi dạy được 7 năm rồi nên chắc chắn cũng sẽ có rất nhiều kỉ niệm đối với học viên. Nhưng kỉ niệm vui nhất của mình là khi giảng bài xong được các bạn ý chủ động khen cô soạn bài chi tiết, kỹ lưỡng nên dễ hiểu. Thực sự thì đối với một người làm nghề giáo, không có gì quý giá và đáng trân trọng hơn là sự công nhận của học viên. Có thể chỉ là những câu nói tưởng chừng đơn giản thôi nhưng sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực cho cá nhân Khanh cũng như rất nhiều thầy cô khác để tiếp tục theo đuổi đam mê với nghề, soạn ra những bài giảng chất lượng hơn nữa. Và Khanh rất mong rằng sắp tới đây, mình sẽ có thêm thật nhiều kỷ niệm vui hơn nữa với các bạn học viên tại YES IELTS.

Xin cảm ơn Ms Khanh vì những thông tin thú vị này. Chúc chị sẽ luôn giữ ngọn lửa đam mê, tận tâm và hết mình vì công việc đúng như tinh thần “Student-focused and committed”.

Nhận xét bài viết!