3 mẹo quản lý thời gian thi IELTS Reading giúp bạn cải thiện điểm số 

quản lý thời gian thi IELTS Reading

Không ít thí sinh không hiểu làm thế nào để có thể hoàn thành bài thi Đọc IELTS trong vòng một giờ. Vì các bài viết dài có quá nhiều thứ để và khó để hiểu được nội dung mà tác giả muốn diễn đạt, dường như không thể hoàn thành tất cả các câu hỏi trong một giờ. Trong các khóa học luyện thi IELTS, giảng viên có thể dự đoán một số nội dung có thể xuất hiện trong bài thi. Nhưng điều này sẽ chỉ giúp bạn một phần nào thôi. Trong bài viết này, YES IELTS sẽ chia sẻ một số mẹo quản lý thời gian thi IELTS Reading giúp bạn làm bài hiệu quả.

Trước khi bắt đầu, hãy thử tưởng tượng rằng bạn chỉ có 50 phút để hoàn thành tất cả các câu hỏi. Điều này có vẻ kỳ lạ nhưng nếu bạn đang nhắm đến điểm số cao (tức là chỉ cho phép một đến hai câu trả lời sai), bạn cần để lại 10 phút cuối để kiểm tra tất cả các câu trả lời của mình. 

quản lý thời gian thi IELTS Reading

Quản lý thời gian thi IELTS Reading là một trong những bí quyết giúp bạn hoàn thành bài thi và đạt điểm số cao

1. Task 1:  chú ý câu chủ đề

Câu chủ đề thường là câu đầu tiên trong đoạn văn. Câu chủ đề (hoặc các câu – đôi khi có hai câu) cho chúng ta biết đoạn văn nói về điều gì, hoặc giới thiệu chủ đề của đoạn văn. Các câu tiếp theo sau đó giải thích câu chủ đề, mở rộng câu chủ đề hoặc đưa ra ví dụ.

Trong một bài thi thử, hãy thử đọc các câu chủ đề trước, sau đó đi thẳng vào các câu hỏi và tìm hiểu vị trí có thể tìm thấy câu trả lời trong văn bản. Phần đầu tiên bạn sẽ mất khoảng bảy đến mười phút để hoàn thành. Hãy cố gắng đạt được mục tiêu đó  vào lần tới khi bạn làm bài thi thử một lần nữa

2. Task 2 và 3: Văn bản phức tạp hơn

Task 2 và 3 trong IELTS Reading chứa nhiều câu hỏi khó hơn, yêu cầu đọc chi tiết hơn, các câu trong bài đọc dài hơn và phức tạp hơn. Do đó, bạn cần quản lý thời gian làm bài ở 2 phần này tốt hơn. Nếu bạn bất cẩn, bạn có thể bị đánh lạc hướng và suy luận thông tin không chính xác. Trong hai phần này, bạn nên dành khoảng mười lăm phút để đọc mỗi bài báo và năm phút để trả lời mỗi bộ câu hỏi.

quản lý thời gian thi IELTS Reading

Trong hai phần này, bạn nên dành khoảng mười lăm phút để đọc mỗi bài báo và năm phút để trả lời mỗi bộ câu hỏi.

Nếu bạn cảm thấy 2 task này khó và bản thân chưa tự tin khi làm 2 phần này, hãy luyện đọc các bản tin dài 1200 từ cho đến khi bạn có thể thoải mái hoàn thành chúng trong 15 phút. Hãy nhớ rằng: một kết quả kiểm tra tốt luôn đòi hỏi sự chăm chỉ. Để tự mình kiểm chứng, hãy thử đọc bài viết này. Thời gian cho chính mình.

3. Lần kiểm tra cuối cùng

Bây giờ bạn đã hoàn thành bài kiểm tra của mình trong 50 phút, còn mười phút nữa, và đã đến lúc kiểm tra câu trả lời của bạn. Tuy nhiên, đây là khâu mà hầu hết các thí đều mắc sai lầm. Nó không chỉ là một kiểm tra chính tả đơn giản vì bạn chỉ có 10 phút để nhanh chóng đọc lại các câu hỏi và tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Tôi có chắc chắn về câu trả lời này không?
  • Đây có phải là một câu hỏi bẫy thông tin hay không?
  • Tôi đã lấy câu trả lời từ đâu trong đoạn văn? Tôi có nên kiểm tra lại không?

Đừng quên kiểm tra số câu trả lời so với số câu hỏi. Cho dù tiếng Anh của bạn tốt đến đâu, bạn luôn có thể bị mất điểm vì bất cẩn.

quản lý thời gian thi IELTS Reading

Quản lý thời gian thi IELTS Reading hiệu quả giúp bạn có thời gian để kiểm tra lại các câu trả lời. Nhờ đó, giúp hạn chế mất điểm một cách đáng tiếc.

4. Lời khuyên giúp bạn quản lý thời gian thi IELTS Reading

Chúng mình xin chia sẻ một số lời khuyên từ các giảng viên luyện thi IELTS giàu kinh nghiệm để bạn có thể quản lý thời gian làm bài thi Đọc hiệu quả hơn:

  • Bạn có 60 phút để trả lời 40 câu hỏi. Điều đó có nghĩa là 90 giây cho mỗi câu hỏi, không bao gồm thời gian đọc! Vì vậy, bạn không được lãng phí thời gian cho những câu hỏi mà bạn không thấy câu trả lời. Bỏ qua chúng, tiếp tục làm các câu khác và quay lại với chúng sau khi đã hoàn thành các câu khác. Đồng thời, bạn cũng cần nâng cao kỹ năng làm bài thi để tận dụng thời gian làm bài một cách tốt nhất.
  • Các đoạn đọc thường đi từ dễ hơn đến khó hơn, và các câu hỏi cũng vậy. Vì vậy, đừng hoảng sợ nếu bạn thấy các văn bản và câu hỏi sau khó hơn.
  • Lắng nghe lời khuyên giáo viên và người để nhận được nhiều kinh nghiệm hay ho làm bài thi 

Quản lý thời gian là một kỹ năng hữu ích trong bất kỳ bài kiểm tra nào và cách tốt nhất để thành thạo nó là thường xuyên luyện tập. Hy vọng bài viết trên đã đem đến những thông tin và lời khuyên hữu ích để bạn có thể luyện thi và làm bài thi một cách hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công và đạt được mục tiêu đã đề ra.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!