Bật mí 6 tips giúp tăng 1 band điểm IELTS Listening trong 3 tháng

1 band điểm IELTS Listening

Để tăng 1 band điểm IELTS Listening, nhất là từ 7.0 lên 8.0 với thời gian trong vòng 3 tháng là một việc không hề đơn giản. Tuy nhiên, nó không có nghĩa là bạn sẽ không làm được nếu bạn biết những tips tăng điểm IELTS sẽ được chia sẻ trong bài viết này! Cùng YES IELTS theo dõi bài viết nhé!

Đối với những bạn hiện đang ở mức điểm Listening là 7.0, để tăng 1 band điểm thì đầu tiên bạn cần phải nghiêm túc và ôn luyện kỹ càng hơn. Nếu bạn chỉ nghe nhạc, coi phim, tivi show và các chủ đề mà bạn thích thì sẽ khá khó khăn và không đủ sức để đạt mức điểm 8.0. Vì kỳ thi IELTS đòi hỏi ở bạn nhiều hơn thế. 

Bạn có thể áp dụng những tips sau đây của giáo viên YES IELTS sẽ giúp bạn ôn luyện và làm bài thi hiệu quả hơn: 

1 band điểm IELTS Listening

Để tăng 1 band điểm IELTS Listening, nhất là từ 7.0 lên 8.0 với thời gian trong vòng 3 tháng là một việc không hề đơn giản.

1. Có chiến lược làm bài khoa học

Hãy tìm hiểu đặc điểm và lên chiến lược làm bài cho từng dạng bài nghe có trong đề thi IELTS. Một trong dạng bài được cho là khó “ăn” của nhiều bạn chí sinh chính là  Multiple choice. Vì đáp án của dạng bài này thường khá dài, khó nhớ nên nếu bạn không tập trung nghe là dễ bị bỏ qua thông tin để tìm ra đáp án. 

Ngoài ra, bạn nên hoàn thành section 1 và 2 nhanh nhất có thể để còn nhiều thời gian tập trung cho section 3 và 4.

2. Gạch chân thông minh

Thay vì gạch chân một đoạn thông tin quá dài, bạn nên tập thói quen khoanh hoặc gạch chân keyword một cách thông minh. Vì gạch đoạn quá dài sẽ khiến bạn bị rối thông tin và bỏ qua mất keyword quan trọng.

Để có thể gạch chân keyword nhanh và chính xác thì bạn cần luyện nghe thật nhiều, để ý cách phát âm và nhấn nhá.

1 band điểm IELTS Listening

Thay vì gạch chân một đoạn thông tin quá dài, bạn nên tập thói quen gạch chân keyword một cách thông minh.

3. Dự đoán dạng của từ trước

Với bài điền từ, bạn nên đọc trước câu hỏi có thể dự đoán đáp án cần điền sẽ thuộc dạng từ nào : Động từ hay Trạng từ, Tính từ, Danh từ, số ít hay số nhiều,… Nhờ đó, để khi vào bài nghe thì bạn sẽ dễ nắm bắt đáp án hơn. 

4. Tăng cố độ nghe

Trước khi thi 2 tháng rưỡi, bạn nên luyện tập tăng tốc độ nghe từ mức nghe thường lên 1.25 hay 1.5 hoặc 2 để tránh tình trạng bị “ngợp” lúc đi thi. Khi đang luyện nghe các đề hay nghe video khác, thay vì để tốc độ bình thường bạn có thể nâng dần tốc độ bài nghe lên 1.25 rồi 1.5. Sau đó, bạn nghe lại chế độ bình thường thì sẽ nghe rõ từng chữ hơn.

Tuy nhiên, tip này chỉ phù hợp với những bạn đang ở mức điểm 5.5 – 6.0 trở lên. Đối với bạn mới hoặc bạn chưa nghe rõ thì vẫn nên duy trì ở tốc độ bình thường và cố gắng luyện nghe nhiều hơn

1 band điểm IELTS Listening

Trước khi thi 2 tháng rưỡi, bạn nên luyện tập tăng tốc độ nghe từ mức nghe thường lên 1.25 hay 1.5 hoặc 2
để tránh tình trạng bị “ngợp” lúc đi thi

5. Xem video có bật phụ đề Anh – Anh:

Nếu bạn luyện nghe với các video trên youtube hoặc các video có phụ đề thì nên bật phụ đề tiếng Anh. Việc này sẽ giúp bạn không những để ý được cách người bản xứ phát âm, nuốt âm hay nhấn nhá theo từng âm giọng mà còn giúp bạn học được cách dùng từ của họ.

6. Cải thiện vốn từ vựng

Cải thiện vốn từ là một trong những bí quyết giúp bạn nâng kỹ năng sử dụng tiếng anh, bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết. Vì nếu bạn không biết từ đó thì dù bạn có nghe bao nhiêu lần thì cũng khó có thể hiểu được nghĩa của từ đó.

Để tăng 1 band Listening trong vòng 3 tháng thì bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng cả về mặt tinh thần lẫn năng lực. Trong đó, bạn cần có chiến lược làm bài phù hợp cho từng dạng bài, luyện nghe mỗi ngày với video có caption, tăng tốc độ nghe lân để làm não xử lý thông tin bằng cách phản xạ nhanh hơn và chuẩn hơn. 

Nếu muốn việc luyện thi thêm phần hiệu quả và tăng khả năng nâng 1 band điểm trong vòng 3 tháng thì có thể cùng học với các thầy cô YES IELTS thông qua các khóa học:

Chúc bạn thành công!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!