7 tips hay để đạt điểm IELTS cao và cải thiện trình độ tiếng Anh

tips hay để đạt điểm IELTS cao

Vượt qua kỳ thi IELTS là một cột mốc quan trọng đối với bất kỳ ai muốn làm việc tại các công ty đa quốc gia hoặc theo học tại một trường đại học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Đạt được điểm số cao cho phép bạn không chỉ có được lợi ích của việc đạt được đủ điều kiện để bắt đầu khóa học hoặc sự nghiệp của mình, mà còn cung cấp tiêu chuẩn cao về sự đảm bảo rằng bạn có thể thích nghi và phát triển trong môi trường sinh viên hoặc chuyên nghiệp. Nếu bạn đang chuẩn bị thi, hãy cùng YES IELTS điểm qua các tips hay để đạt điểm IELTS cao nhé!

1. Tài liệu học tập chất lượng

Để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh cũng như chuẩn bị cho kỳ thi cam go như IELTS thì bạn cần có sự luyện tập nghiêm túc và có tài liệu học tập chất lượng. Do đó, bhãy tìm càng nhiều tài nguyên càng tốt để hỗ trợ việc luyện tập của bạn. Điều này bao gồm tạp chí và báo, xem phim và nghe nhạc, cũng như nghiên cứu tài liệu IELTS.

tips hay để đạt điểm IELTS cao

Khi có trong tay những tài liệu học tập chất lượng là bạn đã có một tips hay để đạt điểm IELTS cao

2. Tìm hiểu bài kiểm tra

Đảm bảo rằng bạn hiểu mọi khía cạnh của bài kiểm tra và những kiến thức cần thiết cho mỗi mô-đun. Tìm kiếm các diễn đàn trực tuyến và các cộng đồng trực tuyến với những thành viên đã tham gia kỳ thi. Ở đó, bạn thường sẽ thu thập được nhiều kinh nghiệm làm bài được chia sẻ một cách chi tiết. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm sách tự học hoặc tải về các bài thi thử và hướng dẫn học từ các nguồn IELTS đáng tin cậy. Hãy chắc chắn rằng bạn đã làm quen với từng phần của bài thi để có thể tạo ra một lịch trình học tập hiệu quả và hiệu quả.

 3. Xác định điểm yếu của bạn

Bạn gặp khó khăn nhất với điều gì? —Đọc, viết, ghi nhớ từ vựng? Tìm ra những khó khăn mà bạn đang gặp phải là gì và tập trung chú ý hơn vào chúng. Nếu bạn đang dành vài giờ để luyện thi và gặp vấn đề với việc đọc, hãy dành một chút thời gian để tập trung vào sách, báo và tạp chí. Nếu có thể, hãy tranh thủ sự giúp đỡ của bạn bè hoặc học cùng giáo viên hay các khóa học online.

tips hay để đạt điểm IELTS cao

Xác định được điểm yếu của bản thân giúp bạn luyện tập tốt hơn và có chiến lược làm bài hiệu quả. Đây là tips hay để đạt điểm IELTS cao bạn không nên bỏ qua

4. Sử dụng Công nghệ

Có một ứng dụng cho hầu hết mọi thứ và ngôn ngữ cũng không ngoại lệ. Biến điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn thành một lớp học di động. Hãy luyện nghe kể cả khi bạn đang đi bộ, lái xe, xếp hàng chờ đợi, mua hàng tạp hóa hoặc thậm chí là tập thể dục. 

Đồng thời, tải xuống các bài kiểm tra thực hành hoặc tìm các trang web cho phép bạn nộp các bài viết sẽ được sửa bởi người bản ngữ. Các ứng dụng truyền thông xã hội, blog và video YouTube có thể mở rộng vốn từ vựng và cách diễn đạt. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể học tiếng lóng địa phương và các từ thông tục để giải trí. Các nguồn tài liệu vô hạn chính internet, vì vậy hãy tận dụng nó một cách có chọn lọc nhé!

5. Thoải mái khi nói

Ngay cả khi bạn đã nắm chắc các kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, bạn có thể thấy mình không thể giao tiếp hiệu quả. Tại sao? Bởi vì nhiều người sợ nói trước đám đông và mặc dù bạn sẽ không đứng trên sân khấu trước hàng nghìn người, nhưng bạn có thể dễ dàng thấy mình trở nên lo lắng về việc trả lời các câu hỏi từ người hướng dẫn kỳ thi. Nỗi sợ hãi và lo lắng khi đưa ra một câu trả lời sai có thể dễ dàng khiến bạn vấp phải lời nói của mình hoặc đóng băng ngay lập tức. Hãy thử luyện tập với một người bạn hoặc giáo viên để có thể thoải mái trả lời các câu hỏi ngẫu nhiên.

tips hay để đạt điểm IELTS cao

Bản có thể luyện tập với các giáo viên chất lượng và tận tâm với các khóa học của YES IELTS: 

6. Làm cho nó thú vị

Một trong những kỹ thuật tốt nhất để học là làm cho nó trở nên thú vị. Căng thẳng có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ của bạn – đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc học bất kỳ kỹ năng nào. 

Để tránh điều này, hãy cố gắng dành một ít thời gian để đắm mình trong ngôn ngữ vui vẻ như xem một bộ phim hài, đọc một blog hài hước hoặc đọc tạp chí, chơi các trò chơi như tìm kiếm từ và Scrabble; Điều này sẽ không chỉ giúp cải thiện vốn từ vựng của bạn mà còn giúp bạn thoát khỏi căng thẳng do những suy nghĩ liên tục về kỳ thi sắp diễn ra

Cố gắng không làm cho tất cả thời gian bạn dành cho việc học trở nên quá nghiêm túc, bằng cách đó bạn có thể tránh bị kiệt sức. Chúc bạn vui vẻ!

7. Cho bản thân thời gian

Đừng đợi đến phút cuối cùng mới học. Chuẩn bị sẵn sàng là yếu tố quan trọng nhất để không chỉ vượt qua kỳ thi IELTS mà còn đạt được điểm cao. Bắt đầu chuẩn bị trước ít nhất 3 tháng. Nếu bạn gặp khó khăn với một số khía cạnh của ngôn ngữ, hãy bắt đầu sớm hơn. Dành đủ thời gian để học tập cho phép bộ não của bạn có thời gian cần thiết để hấp thụ thông tin. Nhồi nhét vào phút cuối có thể là một phương pháp học phổ biến, nhưng nó là một trong những phương pháp kém hiệu quả nhất đối với việc học ngôn ngữ và thường dẫn đến thất bại. Học tập là một kỹ năng đòi hỏi thời gian để phát triển.

tips hay để đạt điểm IELTS cao

Hy vọng với 7 cách hay giúp đạt được điểm IELTS cao trên đây sẽ giúp bạn vượt qua kỳ thi và đạt được điểm số như mong muốn. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!