10 điều nên và không nên làm khi viết IELTS Writing task 1 (P2)

không nên làm khi viết IELTS Writing task 1

Chúng mình đã cùng tìm hiểu 10 điều nên làm khi viết IELTS Writing task 1 ở phần 1. Tiếp theo, hãy cùng tìm hiểu YES IELTS những điều không nên làm khi viết IELTS Writing task 1 trong bài viết sau đây nhé!

B. 10 điều không nên làm khi viết IELTS Writing task 1

1. Không sử dụng các từ giống nhau cho tỷ lệ phần trăm và số.

Đối với tỷ lệ phần trăm, hãy sử dụng các từ như tỷ lệ phần trăm lớn / nhỏ / cao hơn / thấp hơn của…

Đối với các con số, sử dụng các từ như nhiều / nhiều / hầu hết / vài và ít hơn.

không nên làm khi viết IELTS Writing task 1

2. Đừng đưa ra ý kiến của bạn hoặc suy đoán.

IELTS Writing task 1 không phải là một bài luận thuyết minh; bài luận thuyết minh dành cho IELTS Writing Task 2.  Do đó, hãy chỉ viết chính xác những gì bạn thấy và không cố gắng đưa ra lý do về dữ liệu trừ khi được nêu rõ ràng trong sơ đồ. Bạn sẽ mất rất nhiều điểm nếu bạn làm điều này.

Bạn cũng không nên thêm bất kỳ thông tin mới nào hoặc đưa ra bất kỳ kết luận nào từ dữ liệu được trình bày. Thay vào đó, hãy nhớ cung cấp cho giám khảo IELTS những gì họ muốn và không có gì khác.

3. Không sử dụng dấu đầu dòng, ghi chú hoặc chữ viết tắt.

Một lần nữa, điều này có thể tốt trong các bài luận đại học nhưng không tốt trong các bài luận IELTS. Do đó, bạn cần lưu ý điểm này để tránh bị mất điểm không đáng

không nên làm khi viết IELTS Writing task 1

4. Đừng viết mọi con số hoặc quy trình bạn thấy.

Nhiều thí sinh làm điều này và cuối cùng dành quá nhiều thời gian cho nhiệm vụ 1. Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ được yêu cầu viết về những ý quan trọng nhất. Ví dụ, trong câu hỏi về biểu đồ đường hoặc biểu đồ cột, bạn sẽ chỉ viết được khoảng 2 hoặc 3 điều. Bất kỳ điều gì nữa là lãng phí thời gian và bạn sẽ không nhận được thêm bất kỳ điểm nào khi viết về bất kỳ điều gì khác.

5. Không sao chép các từ từ câu hỏi hoặc thông tin từ sơ đồ.

Nếu bạn làm điều này, giám khảo sẽ không đánh dấu những từ này. Do đó, nó giống như là bạn đã không viết gì cả.

Để khắc phục điều này, hãy làm quen với các từ vựng thường dùng trong IELTS writing task1và học các từ đồng nghĩa với chúng. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các từ đồng nghĩa khi luyện viết.

6. Đừng lạm dụng các từ liên kết hoặc ngôn ngữ đăng ký.

Ở trên, bạn được nên sử dụng những từ này. Tuy nhiên, một vấn đề mà học viên gặp phải là học rất nhiều từ nối và lạm dụng chúng để cho giám khảo thấy bản thân giỏi như thế nào. Thật không may, khi làm như vậy, bạn bị mất điểm vì lạm dụng chúng.

Nếu bạn sử dụng khoảng 6 từ và cụm từ này, chứng tỏ bạn đã làm tốt. Nhiều hơn 8 thì có vẻ như bạn đang cố gắng chèn chúng vào mà không cần suy nghĩ xem mình có đang sử dụng chúng một cách thích hợp hay không.

không nên làm khi viết IELTS Writing task 1

7. Đừng viết tay lộn xộn.

Các giám khảo IELTS sẽ cố gắng hết sức để hiểu những gì bạn đã viết nhưng đôi khi chữ viết của bạn không rõ và lộn xộn, thậm chí đến mức không thể đọc được. Nếu bài viết của bạn như vậy, giám khảo sẽ không thể cho bạn điểm cho những từ họ không đọc được.

Ngày nay, nhiều người trong chúng ta phụ thuộc vào máy tính và một số người không nhận ra chữ viết tay của bản thân tệ như thế nào. Do đó, hãy cho giáo viên hoặc bạn bè xem một số bài kiểm tra thử của bạn và hỏi ý kiến của họ. Nếu họ không thể đọc nó thì giám khảo cũng sẽ không thể. Và bạn cần cải thiện lại điều này ngay!

8. Không sử dụng ngôn ngữ không chính thống.

Hãy nhớ rằng đây là một bài luận học thuật và bạn phải viết theo phong cách đó. Tránh các cụm động từ, tiếng lóng và ngôn ngữ thô tục.

không nên làm khi viết IELTS Writing task 1

9. Đừng chỉ tập trung vào biểu đồ đường và biểu đồ cột.

Những thứ này có thể đã phổ biến trong quá khứ nhưng không có nghĩa là IELTS sẽ tiếp tục sử dụng chúng thường xuyên. Ngày nay, chúng ta đang thấy nhiều bản đồ, biểu đồ hình tròn và sơ đồ quy trình.

Nhiều học viên bỏ qua những dạng câu hỏi này và nếu bạn chuẩn bị tốt cho mọi dạng câu hỏi, bạn sẽ thực sự nổi bật giữa đám đông.

10 Đừng hoảng sợ!

Nhiều thí mở tờ giấy thi ra, thấy gì đó mà họ không biết gì và sau đó hoảng sợ.

Tuy nhiên đừng quá hoảng sợ hay lo lắng. Vì bài thi viết IELTS không phải là bài kiểm tra kiến thức, chúng là bài kiểm tra tiếng Anh. Bạn không được mong đợi phải có kiến thức thật rộng, chỉ cần bình tĩnh viết về những gì bạn nhìn thấy.

Hy vọng  10 điều nên và không nên làm khi viết IELTS Writing task 1 trên đây sẽ giúp bạn phần nào cải thiện điểm số. Chúc bạn thành công!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!