LUYỆN SPEAKING IELTS MÀ THIẾU PARTNERS – KHÔNG PHẢI LO

LUYỆN SPEAKING MÀ THIẾU PARTNERS

Khi các sĩ tử đang trong giai đoạn ôn thi, có 1 partner để luyện SPEAKING IELTS hàng ngày thực sự lý tưởng luôn á. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cho mình một người bạn đồng hành như vậy vì chênh lệch trình độ giữa hai người hay thời gian không cho phép. Tuy nhiên, những sĩ tử đang phải “chiến đấu” với Speaking một mình ơi, không cần lo lắng nhé vì chúng mình đã có 4 cách dưới đây để luyện Speaking mà không cần tìm đến partner rồi.

LUYỆN SPEAKING MÀ THIẾU PARTNERS

 

10 lời khuyên giúp bạn tăng vọt điểm IELTS READING – Phải thử ngay

Học phát âm thật kỹ qua Youtube

Phát âm là một trong những criteria trong IELTS Speaking mà theo mình quan sát là nhiều bạn hay “bỏ quên” mất mà chỉ tập trung vào nội dung và từ vựng. Ôi bạn ơi, nếu bạn bỏ qua không học phát âm thì quả là một sai lầm đấy, vì tự học phát âm sao cho hay một mình ở nhà là điều các sĩ tử hoàn toàn có thể làm được. So với việc cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ vựng, phát âm hay có thể giúp chúng mình nâng được band điểm Speaking mà tốn sức ít hơn. Một cách học phát âm nhanh và miễn phí đó là là Youtube – công cụ hàng ngày chúng mình vẫn phải lướt ít nhất 1h mỗi ngày. Search IPA Chart (bảng IPA) ra ngay và đảm bảo bạn đọc đúng như những gì thầy cô trong video thực hiện nha. Một kênh về IPA mình khá thích và recommend các bạn sử dụng là kênh của anh Dan Hauer, vừa vui nhộn, vừa dễ nhớ. Ghi nhớ nha, luyện phát âm một mình tại nhà là hoàn toàn có thể nên đừng sĩ tử nào bỏ qua nha 😀

Sử dụng phim để luyện khả năng phản xạ và tư duy ngôn ngữ

Bạn có biết rằng, phản xạ trong phòng thi đôi khi không cần đến một người bạn nào đó giúp đỡ mới có được, mà chính bằng cách xem phim, rất nhiều sĩ tử đã đạt band điểm Speaking rất cao. Nếu không có partner, hãy mở bộ phim yêu thích của mình lên (phim tiếng Anh nhé) để bắt đầu để luyện tập. Sử dụng ngay phương pháp shadowing (nhại) những câu thoại trong phim. Việc này sẽ giúp cho chúng mình hình thành ngữ điệu một cách tự nhiên nhất và phản xạ đúng trong ngữ cảnh tương ứng. 

Ví dụ khi chúng mình xem series How I met your mother nhé, có phân đoạn nhân vật Ted hào hứng kể lại câu chuyện gặp cô gái trong mơ của cuộc đời mình cho Lily và Marshall nghe, ngữ điệu của anh ấy rất vui và chúng mình hoàn toàn có thể bắt chước tone giọng này trong phòng thi khi kể về một người bạn mà mình rất yêu quý :D. Vì vậy mới nói, phản xạ là điều hoàn toàn có thể được rèn luyện một mình ngay tại nhà. Chẳng bất ngờ vì sao nhiều “con mọt phim” lại hay được điểm cao Speaking đến vậy.

Thu âm giọng của mình mỗi lần tập nói

Một sự thật cho các bạn nào chưa biết: Giọng của mình khi qua tai người khác sẽ rất khác những gì chúng ta tự nghe được. Vì vậy, đừng tưởng mình nói hay rồi, thử thu âm đi, bạn sẽ nghe được “giọng nói thật” của mình đấy.

Mỗi lần tập trả lời các câu hỏi, các bạn chịu khó thu âm giọng của mình và nghe lại. Mỗi lần nghe lại sẽ là một lần hiểu giọng của mình hơn, từ đó giúp ta sửa được phát âm, ngữ điệu, tốc độ nói. Đôi khi đối mặt với chính bản thân mình là điều khó khăn nhất, nhưng vượt qua được giới hạn của bản thân thì lúc đó ta có thể đạt được mọi mục tiêu ta muốn.

Vừa rồi là những bí quyết để luyện Speaking khi chỉ có một mình :D, các bạn còn mẹo hay nào thì chia sẻ cho các bạn khác với nha.

Chúc các bạn học tốt <3

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

YES IELTS 8.5 Online Course

Tìm hiểu thêm : www.yesielts.net

Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

ieltsnhuy@gmail.com

 

Nhận xét bài viết!