12 mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening và Reading của bạn (Phần 2)

mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening

phần 1, YES IELTS đã cùng bạn điểm qua 06 tip hay để cải thiện điểm phần thi đọc. Đến với phần 2, chúng mình sẽ tìm hiểu thêm 06 mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening mà bạn không nên bỏ qua.

B. 06 mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening

Phần đọc của bài thi IELTS có thể hơi đáng sợ do độ dài của các đoạn văn. Nhưng nếu bạn biết các chiến lược phù hợp và những mẹo hay, thì đó sẽ là “dễ như ăn bánh”!

1. Hiểu rõ về bài thi

Gần như là yếu tố quan trọng nhất, bạn cũng nên làm quen với các chi tiết của bài kiểm tra trước khi thi. Việc này giúp bạn có chiến lược làm bài hiệu quả và phù hợp.

mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening

2. Luyện tập, luyện tập, luyện tập

Cải thiện kỹ năng nghe của bạn bằng cách trở thành một người lắng nghe tích cực. Phim và phim truyền hình dài tập có thể thú vị khi xem, nhưng đi xa hơn sẽ tạo ra sự khác biệt lớn. Nghe nhiều tài nguyên tiếng Anh khác nhau, chẳng hạn như podcast, báo cáo tin tức và các bài nói chuyện của Ted, sẽ giúp bạn tiếp cận với các từ vựng mới và các giọng khác nhau (bạn có thể không chỉ nghe giọng Anh trong khi ghi âm bài thi IELTS).

Mục đích là biến việc lắng nghe trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn có thể tìm thấy nhiều nội dung thú vị và vui nhộn trực tuyến. Bắt đầu với các chủ đề bạn quan tâm nhất, trước khi chuyển sang các tài liệu học thuật khác.

Việc quen với việc nghe tiếng Anh cũng sẽ mang lại cho bạn sự tự tin cần thiết để kiểm soát căng thẳng của mình trong quá trình kiểm tra.

mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening

3. Từ khóa

Trong quá trình kiểm tra, bản ghi sẽ được phát một lần duy nhất và bạn sẽ có thời gian để đọc hướng dẫn và câu hỏi trước khi bắt đầu làm bài. Một lần nữa, khi bạn đọc các câu hỏi, hãy gạch dưới các từ khóa và cố gắng dự đoán ngữ cảnh của các đoạn ghi âm – ai sẽ là người nói, bài phát biểu sẽ nói về điều gì.

Ngoài ra, hãy nghĩ đến các từ khác có thể thay thế chúng, đặc biệt là đối với các câu hỏi trắc nghiệm. Vì bạn có thể không nghe thấy những từ chính xác đó trong bản ghi âm.

Tập trung vào câu hỏi hoặc tuyên bố và cố gắng dự đoán loại thông tin nào là cần thiết. Nó có phải là một danh từ không? Nó có phải là một động từ không? Đảm bảo rằng câu bạn tạo ra là chính xác về mặt ngữ pháp và bạn sử dụng đúng dạng của từ.

mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening

4. Cẩn thận với những cái bẫy sẽ khiến bạn phân tâm

Những gì bạn nghe thấy đầu tiên có thể không phải là câu trả lời đúng, vì vậy hãy đề phòng những người phân tâm. Ví dụ, người nói có thể nói một điều, nhưng sau đó đảo ngược câu trả lời của họ. Bạn cũng có thể thấy rằng người nói đề cập đến tất cả các tùy chọn với sự khác biệt nhỏ về ý nghĩa. Chú ý đến các chi tiết.

5. Đừng đợi quá lâu để nghe câu trả lời

Nếu bạn cảm thấy như đã đợi quá lâu để nghe câu trả lời, rất có thể bạn đã bỏ lỡ nó. Một lợi thế lớn của bài thi nghe IELTS là bạn không cần phải quay đi quay lại để trả lời các câu hỏi; tất cả đều theo thứ tự, vì vậy chỉ cần thư giãn!

mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening

6. Chuyển câu trả lời của bạn một cách cẩn thận

Khi kết thúc bài kiểm tra trên giấy, bạn có thêm 10 phút để chuyển câu trả lời của mình sang phiếu trả lời. Cẩn thận với chính tả và viết hoa. Nếu bạn không chắc chắn về cách viết hoa chính xác, bạn có thể viết câu trả lời của mình bằng tất cả các chữ hoa. Hãy xem lại lần cuối các câu trả lời của bạn để đảm bảo chúng chính xác về mặt ngữ pháp và bạn đã làm theo tất cả các hướng dẫn.

Hãy nhớ rằng bạn không có thêm thời gian để chuyển câu trả lời của mình cho bài kiểm tra do máy tính giao, nơi bạn cần phải nhập câu trả lời của mình khi thi.

12 mẹo hay cải thiện điểm IELTS Listening và Reading sẽ phát huy tốt nhất khi bạn luyện tập và chuẩn bị thật kỹ càng cho kỳ thi. Chúc bạn thành công!

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!