09 Mẹo hay luyện thi IELTS nhẹ nhàng và hiệu quả (Phần 2)

mẹo hay luyện thi IELTS

Tiếp nối phần 1, chúng mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm 4 mẹo hay luyện thi IELTS cũng như cải thiện trình độ tiếng Anh một cách hiệu quả. Cùng YES IELTS xem tiếp phần 2 nhé!

6. Theo dõi kết quả và sự cải thiện của bạn

Một trong những cách để theo dõi kết quả và sự cải thiện của bạn chính là nhờ ai đó đọc lại bài luận của bạn. Sẽ tốt hơn nếu bạn luyện thi cùng một giáo viên quen thuộc với IELTS và có trình độ tiếng Anh tốt. Bằng cách này, bạn sẽ không lãng phí thời gian khi chuẩn bị cho kỳ thi.

Nếu kết quả IELTS của bạn cho thấy rằng bạn đã đạt được điểm mạnh trong một lĩnh vực, thì hãy bắt đầu khắc phục điểm yếu tiếp theo của bạn. 

mẹo hay luyện thi IELTS

Một trong những mẹo hay luyện thi IELTS chính là theo dõi kết quả và sự cải thiện của bạn.

Thêm vào đó, bạn cũng cần tập trung hơn vào phần lý thuyết. Dù đôi khi có thể nhàm chán nhưng lý thuyết chính là nền tảng của một nền tảng kiến ​​thức vững chắc. Từ đó, dù gặp bất kỳ trường hợp hay câu hỏi khó hay dễ như nào bạn cũng sẽ vượt qua. Đồng thời, nhờ đó, hạn chế những lỗi sai cơ bản và bị trừ điểm không đang. 

7. Bắt đầu với những bước nhỏ và luôn thực tế

Tất nhiên, bạn muốn dùng và học ngôn ngữ tiếng Anh càng nhiều càng tốt.

Cách tiếp cận này không phải lúc nào cũng thuận lợi cho bạn. Có thể có rất nhiều điều để xem xét hoặc học hỏi. Do đó, nếu bạn cố gắng làm tất cả, bạn có thể kết thúc bằng việc thất bại và hoảng loạn. Thay vào đó bạn nên:

  • Luôn hoàn thành nhiệm vụ trước khi chuyển sang nhiệm vụ tiếp theo. Bắt đầu với điểm yếu của bạn.
  • Nếu bạn còn thời gian, bạn sẽ có thể làm tất cả những việc còn lại.
  • Đừng tự giao cho mình nhiều nhiệm vụ hơn những gì bạn có thể làm trong khoảng thời gian mà bạn đã đề ra cho chúng.

8. Chia nhỏ thời gian học

Hãy nghỉ ngơi 5 phút sau mỗi 25 phút làm việc. Lặp lại động tác này trong 6 hiệp.Bằng cách này, bạn sẽ không cảm thấy kiệt sức hoàn toàn và có thể tiếp tục làm việc lâu hơn.

mẹo hay luyện thi IELTS

Phương pháp này được giải thích chi tiết hơn tại đây 

9. Làm quen với bài kiểm tra

Một khía cạnh quan trọng để chuẩn bị cho kỳ thi, đó là làm quen với kỳ thi IELTS. Bạn có thể luyện tập làm đề bài trong cuốn Cambridge hoặc tìm các nguồn đề thi thử uy tín và chất lượng. Việc luyện tập cho kỳ thi IELTS bằng cách hoàn thành các câu hỏi bài luận mẫu IELTS cần kết hợp với việc làm bài thi thử trong điều kiện thực tế (tính thời gian làm bài, tạo không gian làm bài giống với thực tế). Nhờ đó, sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt tâm lý, kỹ năng, kiến thức và chiến lược làm bài dù bất kỳ kết quả nào có thể xảy ra. 

Tuy nhiên, điểm thi thử không hoàn toàn thể hiện đúng năng lực của bạn. Không ít trường hợp thi thử điểm tốt hơn hoặc thấp hơn điểm thi thực tế. Do đó, bạn không nên quá lo lắng nếu kết quả thi thử không được như bản thân mong muốn.

mẹo hay luyện thi IELTS

Bạn luôn nên cải thiện kỹ năng tiếng Anh tổng quát của mình bằng cách viết blog bằng tiếng Anh hoặc trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh. Sự đam mê chính là chìa khóa!

Có rất nhiều nguồn tài liệu trực tuyến và một khóa học IELTS trực tuyến để giúp bạn tập trung và hướng dẫn bạn cách chuẩn bị cho IELTS một cách đúng đắn. Trong đó, bạn có thể tham khảo các khóa học cùng cộng đồng trao đổi kinh nghiệm luyện thi và đi thi của YES IELTS:

Với phương châm “Học ÍT – ĐÚNG Trọng Tâm – ĐÚNG phương pháp” cùng đội ngũ giảng viên trẻ, với điểm thi IELTS đạt từ 8.0 đến 8.5, với nhiều kinh nghiệm thi hiệu quả và tài liệu học tập mới nhất, YES IELTS luôn nỗ lực hết mình giúp đỡ các bạn trong học tập và chinh phục điểm IELTS thật cao trong mỗi kỳ thi. 

Hy vọng với 9 mẹo hay giúp luyện thi IELTS trên đây sẽ giúp bạn có một quá trình học tập và luyện thi hiệu quả và thoải mái. YES IELTS mong muốn được đồng hành cùng bạn trong cuộc hành trình này. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!