09 Mẹo luyện thi IELTS nhẹ nhàng và hiệu quả (Phần 1)

mẹo luyện thi IELTS

Rất nhiều bạn gặp khó khăn trong việc sắp xếp và có đủ thời gian ôn luyện IELTS. Chúng mình đã tổng hợp một số mẹo luyện thi IELTS hữu ích sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho kỳ thi và có thể được sử dụng để cải thiện việc học tiếng Anh của bạn. Cùng YES IELTS theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Lựa chọn thời điểm học tập hiệu quả

Cách để sử dụng thời gian của bạn sao cho có lợi cho bạn nhất bằng cách xác định thời điểm bạn làm việc hiệu quả nhất. Trong đó, bạn cần:

  • Thời gian: Một số người làm việc hiệu quả nhất vào buổi sáng, trong khi những người khác thích giải quyết vấn đề vào buổi tối. Mục đích của bạn là tìm ra những gì phù hợp nhất với bạn, phù hợp với đặc thù của bạn.
  • Không gian: Điều quan trọng nữa là xác định nơi bạn có thể thực sự tập trung vào công việc mình cần làm – tốt nhất là một nơi không có phiền nhiễu (ví dụ: thư viện hoặc không gian làm việc chung).
  • Không bị phân tâm: Hãy tắt điện thoại và cho bản thân cơ hội học tập đúng đắn! Mang theo tất cả các vật dùng, tài liệu cần thiết bên mình để khi cần là có thể tìm thấy ngay.

mẹo luyện thi IELTS

Xác định thời điểm bạn học và luyện thi hiệu quả nhất là một trong những mẹo luyện thi IELTS bạn nên sử dụng

Một lần nữa, tất cả phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn đã thử điều gì đó và không thành công, đừng dừng lại. Tìm kiếm một cái gì đó mới!

2. Thiết kế ngược các bài kiểm tra

Tìm các đề thi IELTS chính thức, sách Cambridge được cho là tốt nhất. Vì chúng được cho là khó hơn đề thi thật một chút. Đồng thời, chúng cũng được viết bởi chính các chuyên gia viết các kỳ thi chính thức. Do đó, sẽ đảm bảo tính chính xác cho kiến thức và quá trình ôn tập của bạn. Để sử dụng đề thi hiệu quả, bạn cần:

  • Ngồi xuống với một bài kiểm tra và xem câu trả lời trước. Suy luận và thiết kế đối chiếu, tìm các câu/ đoạn thông tin có chứa câu trả lời.
  • Tìm hiểu cách đặt câu hỏi, kiểu và định dạng của chúng.

Điều này sẽ làm cho việc tìm câu trả lời dễ dàng hơn nhiều khi bạn chỉ làm bài thi thử theo cách thông thường.

3. Thiết lập một thói quen và gắn bó với nó.

Nó đã được chứng minh rằng học quá nhiều có thể không có kết quả tốt nhất. Vì vậy, điều quan trọng là phải thiết lập một thói quen, sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan. Hãy làm việc thông minh hơn thay vì chỉ cố gắng chăm chỉ hơn.

mẹo luyện thi IELTS

Một trong những mẹo thi IELTS mà bạn cần biết chính thiết lập một thói quen, sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan

Để thiết lập thói quen, bạn có thể đặt các phiên học tập có thời lượng 50 phút và bắt đầu vào đúng 9 giờ sáng mỗi sáng. Sau đó, bạn cần làm chính xác các nhiệm vụ giống nhau mỗi ngày vào thời điểm này. Nhờ đó, dần dần não bộ của bạn sẽ hình thành phản xạ giúp bạn dễ tập trung hơn vào việc học và luyện tập. Ngoài ra, bạn nên viết ghi chú cho chính mình để bạn có thể nhanh chóng nhớ lại nơi bạn cần bắt đầu lại.

 Nếu bạn đột nhiên phải ra ngoài và không thể hoãn chuyến đi, hãy tìm một điểm dừng hợp lý trong quá trình học tập của bạn.

4. Sắp xếp thời gian học tập của bạn

Hãy chú ý đến điểm yếu của bạn trước. Xác định nơi bạn cần cải thiện và cung cấp cho bản thân các khóa đào tạo chuyên sâu để rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức.

Điều tối quan trọng ở đây là bạn cần đề ra một lịch trình, càng chi tiết càng tốt. Trong đó, bạn nên viết ra ngày và giờ và chỉ định chính xác những gì bạn sẽ làm. Ngoài ra, khi bạn tham gia vào các khóa học của YES IELTS, bạn sẽ có quyền truy cập vào tài liệu như kế hoạch học tập. Nhờ đó, bạn sẽ làm cho tất cả trở nên dễ dàng hơn một chút.

mẹo luyện thi IELTS

5. Viết mục tiêu của bạn và hoàn thành chúng

Lập kế hoạch cho những gì bạn muốn làm khi bắt đầu. Ví dụ, bạn sẽ tham khảo các bài luận IELTS band 9 như thế nào? Hay cải thiện vốn từ vựng của bạn, sử dụng danh sách và định nghĩa nào?

Sau khi phân công nhiệm vụ cụ thể, bạn cần viết về những gì đã xảy ra hoặc đã hoàn thành và bước tiếp theo là gì.

Ví dụ một “debrief”: Đã làm đến phần 3 của bài nghe thì sau đó cần xem lại các cụm từ và hoàn thành bài thi.

Điều này đảm bảo rằng khi bạn ngồi xuống để nghiên cứu tiếp theo, bạn sẽ không lãng phí thời gian để tìm ra những gì cần làm. Bạn ngay lập tức làm việc hiệu quả.

Chúng mình sẽ chia sẻ 4 mẹo luyện thi IELTS trong phần 2 của bài viết! 

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!