07 Mẹo trả lời câu điền từ IELTS Listening mà bạn nên biết (Phần 2)

Trong phần đầu tiên của bài thi nghe IELTS thường có một câu hỏi điền vào mẫu. Thông thường các câu trả lời sẽ dài một hoặc hai từ và sẽ là thông tin thực tế, chẳng hạn như số điện thoại, ngày và giờ. Với phần 1, chúng mình đã tìm hiểu một mẹo trả lời câu điền từ IELTS Listening hữu ích cho dạng bài này. Cùng YES IELTS tìm hiểu thêm các mẹo khác trong bài viết này nhé!

mẹo trả lời câu điền từ IELTS Listening

4. Con số

Bạn nên tự làm quen với cách các con số phát âm trong tiếng Anh và nhớ rằng người nói có thể có giọng từ một quốc gia nói tiếng Anh mà bạn có thể không quen, chẳng hạn như Ireland, Scotland, New Zealand hoặc Canada.

Những con số thường xuất hiện là:

13 30

14 40

15 50

16 60

17 70

18 80

19 90

Những con số này rất khó đối với nhiều người không phải là người bản ngữ và đó là lý do tại sao IELTS thích sử dụng chúng. Chính vì vậy, bạn nên luyện nghe và nói những con số này.

Bạn cũng có thể nhận được số thẻ tín dụng. Các số này luôn có 16 chữ số, vì vậy tùy thuộc vào số lượng số đã được cung cấp, bạn sẽ biết có bao nhiêu số để viết ra.

Cuối cùng, số điện thoại có hai vấn đề cần cân nhắc. Thứ nhất, người bản ngữ đề nghị nói “oh” thay vì “zero” và họ có thể nhóm các số lại với nhau bằng cách nói “double” hoặc “triple” trước số đó. Vì vậy, 0778880700 sẽ phát ra âm thanh giống như “oh, double bảy, ba tám, oh, bảy, gấp đôi oh.”

mẹo trả lời câu điền từ IELTS Listening

5. Chữ cái

Nếu có một từ, chẳng hạn như họ hoặc địa chỉ, không quen thuộc với hầu hết mọi người, bản ghi âm sẽ đánh vần từ đó. Đảm bảo rằng bạn đã làm quen với cách phát âm của tất cả các chữ cái. Bạn cũng có thể phân loại chúng theo âm thanh tương tự. Ví dụ, B, D, E, T, G, P và C đều có âm cuối giống nhau và có thể được sử dụng để lừa bạn.

6. Địa chỉ

Bạn có biết về định dạng địa chỉ thông thường ở Vương quốc Anh và Úc không? Nhiều quốc gia khác nhau có các định dạng địa chỉ rất khác nhau và có thể gây nhầm lẫn. Nó thường là:

  • Nhà / số phẳng
  • Tên đường
  • Tên thị trấn / thành phố

Cuối cùng, bạn có thể phải viết mã bưu điện. Chúng luôn bắt đầu và kết thúc bằng một hoặc hai chữ cái đầu tiên (thường giống như thành phố). Sau đó là một chuỗi số ở giữa. Hãy chắc chắn rằng bạn viết ra cả chữ cái và số. Ví dụ: M1 4JH

Ví dụ:

  • 22 South Street
  • Bristol
  • BS1 5TW

mẹo trả lời câu điền từ IELTS Listening

7. Ngày tháng

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được chính tả của tất cả các ngày trong tuần, đặc biệt là những ngày khó như thứ Tư. Điều này cũng đúng với những tháng như tháng Hai. Ngoài ra, nếu bạn không viết hoa ở đầu những từ này, bạn sẽ viết sai.

Cũng cần lưu ý một số từ đồng nghĩa như, Weekend cho thứ Bảy và Chủ nhật hoặc “fortnight” cho “two weeks” 

Cũng có nhiều cách khác nhau để nói và viết ngày tháng, ví dụ:

“The eleventh of September 2002 ” có thể được viết là “11 September 2002.”

Một lần nữa, hãy chú ý đến giới hạn từ trong câu hỏi và chỉ viết dưới giới hạn này.

Những câu hỏi này có vẻ đơn giản nhưng có rất nhiều thủ thuật và những điều không quen thuộc với bạn, không phải người bản xứ, có thể được đưa ra trong phần này. Hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tinh thần bằng cách làm theo những lời khuyên trong bài đăng này, nhưng điều quan trọng nhất là thực hành lặp đi lặp lại những dạng câu hỏi này. Hy vọng bạn sẽ thấy 7 mẹo trả lời câu điền từ IELTS Listening hữu ích. Chúc bạn thành công.

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!