Nghỉ dịch nhưng đừng nghỉ học – Tự ôn IELTS 5.5 trong 3 tháng ( Phần 2)

lộ trình tự ôn IELTS Speaking và Writing

phần 1phần 2 , cô Như Ý đã chia sẻ cho chúng mình cách tự ôn tập trong 1,5 đến 3 tháng để đạt band điểm 5.5. Ở phần 3 (phần cuối), YES IELTS cùng cô Ý sẽ chia sẻ về lộ trình tự ôn IELTS Speaking và Writing để đạt 5.5 trong quãng thời gian ngắn. Cùng tìm hiểu nhé!

3. Kỹ năng Speaking

Với target 5.5 thì bạn sẽ chỉ cần tập trung vào part 1 và part 2 của bài thi IELTS Speaking 

a. Trong 2 tháng đầu: 

Để bắt đầu ôn luyện, bạn có thể lên mạng tìm bộ đề dự đoán Speaking của quý về. Sau đó, mỗi ngày bốc ra 1 đề và trả lời part 1 và part 2. Nếu câu nào mà bạn bị bí ý tưởng thì có thể gõ câu đó lên mạng để tìm thông tin tham khảo, hoặc coi lại các bài viết mà cô Ý từng chia sẻ về cách chữa bí hiệu quả khi thi IELTS Speaking.

Điều QUAN TRỌNG là KHÔNG HỌC THUỘC CÂU TRẢ LỜI MẪU. Thay vào đó, hãy nghĩ ra ý tưởng rồi tập diễn đạt chúng theo ý của bản thân kết hợp với việc đảm bảo các yêu cầu như nói năng rõ ràng và phát âm có âm cuối. Để hiệu quả hơn, bạn nên nhờ người có trình độ cao hơn hoặc tham gia các lớp luyện thi online để được các thầy cô có kinh nghiệm thi IELTS và giảng dạy góp ý và chỉnh sửa các lỗi bạn đang mắc phải. 

lộ trình tự ôn IELTS Speaking và Writing

 

b. 1 tháng cuối: 

Hãy tập trả lời thêm các câu hỏi ở part 3. Với những câu hỏi nào quá trừu tượng hoặc vượt quá tầm hiểu biết của bạn, thì bạn có thể lên mạng tìm các bài báo hay bài viết hoặc các video về chủ đề đó để lấy ý tưởng. Thêm vào đó, cần nhớ ghi chú lại các cụm từ hay và dễ được sử dụng trong bài viết. 

Ngoài ra, khi coi video trên Youtube hoặc xem phim tiếng Anh thì nên tập nhại theo nhân vật để giúp cơ miệng vận động một cách trơn tru hơn và giúp phát âm dễ nghe hơn. 

lộ trình tự ôn IELTS Speaking và Writing

4. Kỹ năng writing 

a. 1 tháng đầu: 

Trước tiên, bạn tìm hiểu cách triển khai ý cho từng dạng đề. Thêm vào đó, bạn nên tham khảo thêm các bài mẫu của các giám khảo bản xứ (Simon hoặc IELTS Liz) để xem cách họ triển khai ý tưởng và lập luận như thế nào. Từ đó, bạn sẽ rút ra dàn bài cho từng dạng.Từ đó, khi đi thi bạn chỉ cần lôi dàn bài ra viết luôn chứ không mất thời gian ngồi nghĩ xem nên mở bài như nào, kết bài ra sao nữa. 

Đồng thời, bạn cũng cần ôn lại các kiến thức ngữ pháp căn bản về mệnh đề quan hệ, câu điều kiện loại 1 và 2, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ, vàcác thì (hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn hay hiện tại hoàn thành).

lộ trình tự ôn IELTS Speaking và Writing

b. 2 tháng cuối: 

Bạn cần luyện viết  khoảng 2 bài/ 2 tuần. Trước khi viết, bạn có thể lên mạng tìm đọc các bài báo về chủ đề đó để lấy ý tưởng. Sau đó, bắt đầu vạch ra những ý chính và viết. 

Trong 1 tháng cuối thì, bạn bắt đầu canh thời gian 60p cho 2 task. Còn đó thì quan trọng là phải viết hoàn chỉnh 2 task đã. Đồng thời tương tự kỹ nănag Speaking, bạn cũng nên gửi bài cho người có trình độ cao hơn góp ý hay cũng có thểgửi bài cho các giám khảo bản xứ / thầy cô có kinh nghiệm chấm điểm và nhận xét (nếu có). Bạn có thể tham khảo các khóa học online cùa YESIELTS.

Không có con đường tắt dễ dàng  dẫn đến thành công cả. Nếu bạn muốn ôn thi cấp tốc tjò hãy chuẩn bị tinh thần là bạn cày sấp mặt mỗi ngày. Chấp nhận rằng mình phải dậy sớm hơn một chút, ngủ muộn hơn một chút, ít đi chơi la cà quán xá hay giảm thời gian lướt facebook đi một chút. Sau khi đã xác định được tư tưởng để chuẩn bị đương đầu với những gian khổ sắp tới, hành trình tu luyện IELTS, nhất là lộ trình tự ôn IELTS Speaking và Writing sẽ bớt vất vả đi phần nào. Nhớ đừng nản lòng vì còn cô Như Ý ở đây luôn đồng hành cùng bạn! 

——————————–

🌸 YES IELTS 8.5 Online Course – HỌC TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ VƯỢT MỨC TƯỞNG TƯỢNG 

💻 Website : www.yesielts.net

📩 ieltsnhuy@gmail.com

💬 Chat ngay: m.me/nhuyielts8.5

Nhận xét bài viết!